Kỳ Môn Độn Giáp, môn học giúp ta dự đoán được tương lai, liệu cóđáng tin không?

Con người vốn dĩ luôn tò mò về những sự việc sẽ diễn ra trong cuộc đời của mình dẫn đến các thuật bói toán hay sinh trắc vân tay ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Tuy nhiên, có một môn học đã nổi tiếng lâu đời ở Trung Quốc vì lợi ích mà nó mang lại, nhưng lại vô cùng xa lạ với người Việt chính là Kỳ Môn Độn Giáp. Liệu rằng đây có phải một điều đáng tiếc khi người Việt đang bỏ qua một môn học mang lại rất nhiều lợi ích kì diệu chăng?


Trước hết để có thể nhận định tính đúng sai của quan điểm này, hãy cùng tôi tìm hiểu những nét cơ bản về Kỳ Môn Độn Giáp.

Định nghĩa:


Kỳ Môn hay gọi đủ là Kỳ Môn Độn Giáp, là loại hình thức có ảnh hưởng lớn nhất trong ba thuật tiên đoán cổ của Trung Quốc. Kỳ môn là sự kết hợp hài hòa giữa thời gian, không gian và các con số.

Kỳ – có nghĩa là điều bí ẩn hiếm có

Môn – có nghĩa là cửa cổng

Độn – có nghĩa là sự che giấu

Giáp – có nghĩa là giáp mộc

Kỳ là để chỉ ba kỳ Ất, Bính, Đinh.

Môn là để chỉ Bát Môn tức 8 cửa từ trong Bát Quái mà ra.

Đồng thời, Kỳ Môn cũng là môn học hoàn toàn không liên quan đến bất kì một tôn giáo nào.


Lịch sử

* Truyền thuyết về Hiên Viên Hoàng Đế
Tương truyền rằng vào 5000 năm trước, Kỳ Môn Độn Giáp đã xuất hiện và giúp Hiên viên Hoàng Đế chiến thắng được Xi Vưu. Ở thời điểm đó, Hoàng Đế đang phải chiến đấu rất ác liệt với Xi Vưu. Mà lúc bấy giờ,Xi Vưu là một người có khả năng hô mưa gọi gió, thậm chí, có nhiều người còn đồn thổi rằng đầu của hắn ta khỏe như được mạ đồng còn hai cánh tay thì như sắt. Vì kẻ địch quá mạnh nên trong suốt trận chiến ấy, Hoàng Đế không có khả năng đánh thắng Xi Vưu. Trong lúc tuyệt vọng nhất, mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ (một trong ba vị thánh tổ gồm Thái Thượng Lão Quân, Nguyễn Thủy Thiên Tôn và Cửu Thiên Huyền Nữ) đã truyền dạy lại cho Hiên Viên Hoàng Đế môn học này. Nhờ vậy mà Hoàng đế đánh thắng được Xi Vưu.Dù ở thời đại khoa học đang phát triển như ngày nay thì câu chuyện trên nghe có vẻ hoang đường nhưng cũng giúp ta ngầm hiểu được phần nào về lợi ích mà Kỳ Môn mang lại.

* Câu chuyện về Gia Cát Lượng
Ắt hẳn trong số chúng ta ở đây cũng biết và nhớ đến một Gia Cát lượng trong trận Xích Bích năm xưa. Trước khi trận Xích Bích xảy ra, Gia Cát Lượng đã đến nước Ngô với vai trò cộng sự Chu Du. Ngược lại, Chu Du thì luôn cho rằng Gia Cát Lượng là một mối đe dọa lớn cho nước Đông Ngô nhưng trong lòng vẫn luôn đố kỵ với tài năng của Gia Cát Lượng nên luôn tìm cớ để giết đi trừ họa. Chu Du giao cho Gia Cát Lượng phải làm ra 10 vạn mũi tên trong 10 ngày, nếu không sẽ bị xử phạt theo quân lệnh. 10 ngày làm ra số lượng đó mũi tên hẳn là điều không thể, vậy nên Chu Du đã nghĩ rằng Gia Cát Lượng sẽ tìm cách thoái thạc. Nào ngờ Gia Cát Lượng nói ông chẳng cần đến sự giúp đỡ của ai cả mà ngược lại ông chỉ cần 3 ngày để hoàn thành.


Quyết định đó của ông khiến bất cứ ai cũng không khỏi ngạc nhiên ngay cả Chu Du, vậy Gia Cát Lượng đã sử dụng cách nào ?


– Ngày thứ nhất trôi qua, không ai thấy động tĩnh gì từ ông
– Ngày thứ hai mọi chuyện vẫn vậy
– Đến ngày thứ ba, Gia Cát Lượng chuẩn bị thuyền, kết rơm thành binh lính giả rồi đợi đến lúc sương mù dày đặc thì cho các thuyền này đến doanh trại quân Tào. Do sương mù dày đặc, quân Tào không quan sát rõ, tưởng rằng thuyền do thám nên Tào Tháo đã ra lệnh cho quân bắn tên ra như mưa. Vì vậy chẳng mấy chốc, thuyền đã thu được đầy rồi trở về.


Liệu rằng có ai thắc mắc vì sao Gia Cát Lượng lại có thể biết rõ thời điểm nào có sương mù để hành động không khi mà ngày xưa chẳng có bất cứ chương trình dự báo thời tiết nào được chiếu cả. Thực tế chính nhờ Kỳ Môn Độn Giáp mà Gia Cát Lượng đã tính toán được chính xác thời gian và hướng có sương mù, nhờ vậy mà dập tắt ý định của Chu Du
Ngoài ra, trong lịch sử còn rất nhiều vị vua, vị tướng nổi tiếng khác đã ứng dụng Kỳ Môn trong trận chiến như Trương Lương, Khưởng Tử Nha, Lưu Bá Ôn, Mao Trạch Đông…

Lợi ích vàứng dụng Kỳ Môn trong thực tiễn

Một thực tế mà rất nhiều người thậm chí ngay cả các bậc thầy về siêu hình đều cho rằng lợi ích của Kỳ Môn chỉ giới hạn trong việc dự báo, nhưng thật ra, Kỳ Môn còn đem lại nhiều lợi ích hơn vậy nữa.Nếu như trong lịch sử, Kỳ Môn chủ yếu được sử dụng trong quân sự thì thời nay, Kỳ Môn được vận dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống thông qua:

* Dự đoán
Kỳ Môn  Độn Giáp được sử dụng như một công cụ dự đoán để nhìn lại quá khứ và phỏng đoán tương lai.Nếu như trước đây,Trương Lương đời Hán đã sử dụng Kỳ môn độn giáp để phù trợ Lưu Bang bình Hạng Võ định Tây Hán, Khổng Minh Gia Cát Lượng dùng Kỳ Môn Độn Giáp để giành thắng lợi trong đại chiến Xích Bích, để lại giai thoại thiên cổ “Vạn sự đủ cả, chỉ thiếu gió đông thì trong xã hội ngày nay, nguyên lý Kỳ Môn Độn Giáp của cổ nhân đã được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này nghiên cứu áp dụng và hình thành một hệ thống kỹ thuật ứng dụng hiện đại hoàn chỉnh. Phạm vi dự đoán của Kỳ Môn xoay quanh: dự đoán bệnh tật, dự đoán tình yêu, dự đán hôn nhân gia đình, dự đoán thời tiết, dự đoán người thất lạc, dự đoán đồ vật bị mất, dự đoán thi cử học hành, dự đoán xuất hành, xuất ngoại, dự đoán hợp tác và cầu tài trong kinh doanh, dự đoán đầu tư bất động sản, dự đoán công việc, sự nghiệp, dự đoán gia trạch cát-hung, dự đoán liên quan đến tố tụng, tòa án, dự đoán về Phong thủy, dự đoán cải táng, sang cát, dự đoán vận mệnh tổng hợp, thậm chí là dự đoán về sổ xố – một chuyện tưởng chừng như chỉ gắn liền với may mắn của một con người.Ví dụ về việc dự đoán liên quan đến hôn nhân gia đình, nếu như bạn có ngày và giờ cưới của một đôi vợ chồng, bạn có thể tìm hiểu vấn đề liên quan đến gia đình họ thậm chí là lí do mà đôi vợ chồng đó ly hôn.

* Cách lựa chọn thời điểm phù hợp
Nếu như sắp tới bạn có một số việc quan trọng và mong muốn nó được diễn ra suôn sẻ, bạn có thể dùng Kỳ Môn để lựa chọn thời điểm phù hợp.


Chẳng hạn, sắp tới bạn sẽ có một buổi ký kết hợp đồng quan trọng, bạn mong đối tác sẽ đồng ý hợp tác với bên bạn, thời điểm thích hợp cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy và mang lại kết quả tốt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Kỳ Môn để tìm ra thời gian tốt cho việc này. Hay trong hôn nhân, vấn đề chọn ngày tốt để tổ chức hôn lễ luôn là một việc vô cùng trọng đại. Theo quan niệm của người Việt, ngày tốt sẽ giúp cho lễ cưới được diễn ra mà không hoặc ít xảy ra rắc rối và cũng giúp cho đôi vợ chồng sống hòa hợp suốt đời.

Như vậy việc lựa chọn thời điểm phù hợp mang lại rất nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ứng dụng Kỳ Môn để tìm ngày tốt trong vấn đề liên quan đếnkhởi kiện, khai trương cửa hàng, kinh doanh, chuyển nhà, việc chôn cất an táng người khuất,…

* Đọc được vận mệnh của con người
Ứng dụng này ở Kỳ Môn được sử dụng giống như Bát Tự hay Tử Vi Đẩu Số. Bằng việc sử dụng thời gian và ngày tháng năm sinh, ta sẽ có vẽ ra biểu đồ Kỳ Môn cho chính mình. Tất cả các thời gian ngày tháng năm đều được tính theo lịch Can Chi. Ngày đại diện cho bản thân, tháng đại diện cho anh chị em ruột còn năm thì đại diện cho bố mẹ. Từ đó chúng sẽ hình thành nên nguồn gốc giữa các mối quan hệ của bố mẹ, anh chị em và ngườicon. Tính cách hay suy nghĩ bên trong bộc lộ như thế nào đều có nguồn gốc từ ngày sinh tính theo lịch Can Chi. Bằng việc biết được vận mệnh của chính mình, chúng ta sẽ có những biện pháp tích cực nhằm cải thiện vận mệnh của chính mình theo chiều hướng tốt đẹp hơn.


Ngoài ra các vấn đề liên quan đến sự nghiệp, giàu sang, trình độ học vấn, các mối quan hệ của con người đều có thể biết được dựa vào biểu đồ Kỳ Môn.


* Phong thủy
Phong thủy luôn là vấn đề mà hầu hết gia đình người Việt quan tâm và luôn cố gắng để cải thiện. Phong thủy xung tốt sẽ giúp kích thích tài lộc, tình duyên, các vấn đề liên quan đến sức khỏe, giúp tránh những chuyện xui xẻokhông như ý muốn, thúc đẩy kinh doanh, cải thiện kết quả học tập. Ở trong Kỳ Môn, người học cần nắm được sự tùy biến của dòng chảy năng lượng cùng với phân tích dựa theo Bát Tự, từ đó đón nhận một cách lạc quan và điều chỉnh một cách cân bằng. Điều nay sẽ giúp ta thu hút được những năng lương tích cực hơn, đem lại sức khỏe và sự giàu có không chỉ cho bản thân mà cho cả gia đình.


Hoàn toàn có thể nhận định rằng, lợi ích của Kỳ Môn len lỏi vào trong từng ngóc ngách của đời sống của con người và mang đến cho ta rất nhiều điều tốt đẹp nếu như ta có vốn kiến thức hiểu biết đúng cách về nó.

Nếu như đã đọc đến đây, hẳn là bất cứ ai trong chúng ta cũng đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi đã được đặt ra ngay từ ban đầu rồi đúng chứ?

To be continue…

General info in English  – https://dougleschan.com/ky-mon-don-giap/